Tiêm thon gọn bắp chân: Bí kíp

10/05/2022

Tiêm thon gọn bắp chân: Bí kíp

Trong những hình thức thẩm mỹ không dao kéo, tiêm thon gọn bắp chân là một giải pháp giúp cho các chị em cải thiện dáng đi lối bước của mình. Để phái đẹp có một cái nhìn sâu rộng hơn, bài viết này sẽ mang đến thông tin chính xác và gửi gắm đến bạn những lời khuyên tốt nhất.

I. Tiêm Botox thon gọn bắp chân là gì?

Tiêm botox là cách thức làm cải thiện độ thô cứng và to bè từ đầu gối đến mắt cá chân. Botox có cấu trúc của một loại protein được tinh chế từ độc tố Botulinum. Trong thẩm mỹ, hoạt chất này được tận dụng với một lượng nhỏ để làm thon gọn các mô cơ bị phình ra quá mức.

tiêm botox thon gọn bắp chân

Bác sĩ sẽ tiến hành tiêm chủ yếu vào sợi cơ bắp chuối ngoài, bởi đây là bộ phận chịu trách nhiệm trực tiếp đến độ to bắp chân. Từ đó, làm tăng cường hoạt động của acetycholine – chất dẫn giúp tiêu bớt kích thước cơ.

Nhờ vậy, các sợi cơ này sẽ nhỏ lại và mịn hơn, khả năng vận động vẫn đảm bảo bình thường, không đau nhức hay gặp biến chứng nào.

Đó cũng chính là nguyên lý hoạt động của botox khi đi vào cơ thể, đảm bảo mang lại hiệu quả giảm mỡ bắp chân cấp tốc cho các chị em.

chỉ định cụ thể liều lượng và các khuyến nghị chính quyền nên được tuân thủ. Khi bắt đầu điều trị, nên sử dụng liều khuyến cáo thấp nhất. Khi điều trị bệnh nhân người lớn cho một hoặc nhiều chỉ định, liều tích lũy tối đa không được vượt quá 400 Đơn vị (BOTOX MỸ), trong khoảng thời gian 3 tháng.

Ở bệnh nhi, tổng liều không được vượt quá mức thấp hơn 10 Đơn vị / kg thể trọng hoặc 340 Đơn vị, trong khoảng thời gian 3 tháng (xem Liều lượng và Cách dùng)

Việc sử dụng BOTOX an toàn và hiệu quả phụ thuộc vào việc bảo quản sản phẩm đúng cách, lựa chọn liều lượng chính xác cũng như kỹ thuật pha và sử dụng đúng cách. Hiểu biết về các kỹ thuật điện cơ tiêu chuẩn cũng cần thiết để điều trị chứng lác, liệt chi trên hoặc chi dưới, và có thể hữu ích cho việc điều trị chứng loạn trương lực cổ tử cung. Các bác sĩ sử dụng BOTOX phải hiểu giải phẫu cấu trúc và thần kinh liên quan của khu vực liên quan và bất kỳ thay đổi nào đối với giải phẫu do các thủ tục phẫu thuật và bệnh tật trước đó, đặc biệt là khi tiêm gần phổi.

• nhãn thùng carton không có con dấu còn nguyên vẹn với biểu tượng Allergan màu bạc mờ (ở cả hai đầu của thùng carton) hoặc con dấu có hình tròn màu đen với một đường chéo qua nó (tức là dấu hiệu cấm),

• nhãn lọ không chứa màng nổi ba chiều có tên “Allergan” trong các đường ngang màu cầu vồng, hoặc

 Kỹ thuật chuẩn bị và pha loãng

Trước khi tiêm, pha lại mỗi lọ BOTOX đã được làm khô chân không bằng thuốc tiêm Natri Clorua 0,9%, USP vô trùng, không chứa chất bảo quản. Lấy lượng chất pha loãng thích hợp vào ống tiêm có kích thước thích hợp (xem Bảng 1 hoặc để biết hướng dẫn cụ thể về hoạt động quá mức của detrusor liên quan đến tình trạng thần kinh, xem Phần 2.3), và từ từ bơm chất pha loãng vào lọ. Bỏ lọ nếu chân không không kéo chất pha loãng vào lọ. Trộn nhẹ nhàng BOTOX với chất pha loãng bằng cách xoay lọ. Ghi ngày và giờ pha vào khoảng trống trên nhãn. BOTOX nên được dùng trong vòng 24 giờ sau khi pha. Trong khoảng thời gian này, BOTOX đã pha chưa sử dụng nên được bảo quản trong tủ lạnh (2 ° đến 8 ° C) trong tối đa 24 giờ cho đến khi sử dụng. Lọ BOTOX chỉ dùng cho một liều duy nhất. Bỏ phần không sử dụng.

Bảng 1: Hướng dẫn pha loãng cho Lọ BOTOX (100 đơn vị và 200 đơn vị) **
Chất pha loãng * Đã thêm vào 100 Đơn vị Lọ Đơn vị liều kết quả trên 0,1 mL Chất pha loãng * Đã thêm vào 200 Đơn vị Lọ Đơn vị liều kết quả trên 0,1 mL
1 mL
2 mL
4 mL
8 mL
10 mL
10 Đơn vị
5 Đơn vị
2,5 Đơn vị
1,25 Đơn vị
1 Đơn vị
1 mL
2 mL
4 mL
8 mL
10 mL
20 Đơn vị
10 Đơn vị
5 Đơn vị
2,5 Đơn vị
2 Đơn vị

* Thuốc tiêm Natri Clorua 0,9% không chất bảo quản, Chỉ USP

** Đối với Tình trạng hoạt động quá mức của Detrusor liên quan đến tình trạng loãng thần kinh, xem Phần 2.3

Lưu ý: Các độ pha loãng này được tính cho thể tích tiêm là 0,1 mL. Cũng có thể giảm hoặc tăng liều BOTOX bằng cách sử dụng thể tích tiêm nhỏ hơn hoặc lớn hơn – từ 0,05 mL (giảm 50% liều) đến 0,15 mL (tăng 50% liều).

Việc tiêm BOTOX được chuẩn bị bằng cách cho vào một ống tiêm vô trùng có kích thước thích hợp một lượng độc tố đã được hoàn nguyên thích hợp lớn hơn một chút so với liều lượng dự định. Bọt khí trong ống tiêm được đẩy hết ra ngoài và ống tiêm được gắn vào một kim tiêm thích hợp. Tính sáng chế của kim phải được xác nhận. Nên sử dụng một kim tiêm và ống tiêm mới, vô trùng để vào lọ mỗi lần để loại bỏ BOTOX.

BOTOX đã hoàn nguyên phải trong, không màu và không có tạp chất. Các sản phẩm thuốc dùng đường tiêm phải được kiểm tra bằng mắt thường về chất dạng hạt và sự đổi màu trước khi sử dụng và bất cứ khi nào dung dịch và bao bì cho phép.

II. Ưu điểm của dịch vụ tiêm thon gọn bắp chân

Hiện nay, tiêm botox cải thiện dáng chân thon thả đang rất được lòng nhiều người. Đó là nhờ những điểm mạnh và sự khác biệt mà phương pháp này mang tới. Cụ thể:

1. Không cần phẫu thuật

Thông thường, các chị em phái yếu mỗi lần nhắc đến phẫu thuật đều có cảm giác lo lắng và sợ hãi. Chính vì tâm lý đó, mọi người thường có xu hướng lựa chọn các phương án làm đẹp không “dao kéo”.

 

Do vậy, dùng botox là một lựa chọn khá lý tưởng để đáp ứng mong muốn cải biến nhan sắc, trùng tu vóc dáng hoàn hảo. Bởi giải pháp này không xâm lấn đến cấu trúc bắp chân mà chỉ làm giảm cơ một cách có chọn lọc.

2. Thời gian làm dịch vụ chỉ 15 phút

Bản chất của botox là một loại độc tố nên liều lượng sử dụng sẽ không quá nhiều để tránh làm vô hiệu hóa cơ bắp chân.

Với một người bác sĩ có kinh nghiệm và “mát tay”, quá trình tiêm sẽ diễn ra rất nhanh chóng với độ chuẩn xác cao. Vì thế, thời gian thực hiện việc đưa Botulinum vào cơ thể trung bình chỉ trong khoảng ¼ giờ đồng hồ.

3. Hiệu quả nhanh chóng

Không chỉ nhanh gọn trong quy trình tiến hành, kết quả sau tiêm cũng được biểu hiện rõ rệt chỉ sau khoảng 1 tuần.

Đặc biệt, bắp chân sau đó vẫn duy trì hoạt động như thường nên bạn không cần phải tốn nhiều công sức để thực hiện chế độ kiêng khem, nghỉ dưỡng khắt khe.

Điều này hoàn toàn làm hài lòng rất nhiều chị em đang muốn sớm ngày tạm biệt dáng chân cồng kềnh thiếu nữ tính.

III. Tiêm thon gọn bắp chân có nguy hiểm không?

Đây là lo lắng của rất nhiều người khi đứng trước quyết định làm đẹp này. Bởi vậy, việc hiểu rõ về cơ chế của tiêm giảm béo bắp chân sẽ cho bạn một lời giải đáp chính xác.

Thông qua phân tích về cơ chế tác động của hoạt chất trong botox có thể thấy việc giảm 2-4cm vòng bắp chân là điều rất dễ dàng và nhanh chóng.

Tuy nhiên, kết quả này chỉ được đảm bảo an toàn với một số điều kiện nhất định về độ chuẩn của chất liệu, liều lượng tiêm và tay nghề người thực hiện.

tiêm thon gọn bắp chân nguy hiểm không

Sau khi thành công sẽ giúp chị em tăng thêm tự tin, giảm thiểu sự cản trở lưu thông máu ở chi dưới, hạn chế gây chèn ép động mạch cẳng chân.

Do đó, botox chỉ gây nguy hiểm cho con người khi tiêm với một lượng lớn vượt quá mức cho phép hoặc sử dụng loại chất tinh chế không đúng cách.

Bởi lúc này, độc tố sẽ có cơ hội phát tác và làm ảnh hưởng tới sức khỏe, gây nên nhiều biến chứng (sưng đau, co cơ cứng, tê liệt,…), thậm chí là đe dọa tới tính mạng.

Để không tự biến mình thành nạn nhân của những rủi ro tiềm ẩn này, cách tốt nhất là hãy lựa chọn một nơi đáng tin cậy để “trao nhan gửi sắc”.

 

Cùng với đó, bạn cần xem xét cẩn trọng bản thân mình có thuộc nhóm đối tượng chống chỉ định tiêm botox hay không:

 • Đang có thai hoặc trong kỳ nguyệt san.
 • Tiền sử bệnh thần kinh, loãng máu…
 • Không có quá nhiều da chùng và bị tích nước.

IV. Quy trình tiêm botox tan mỡ chân như thế nào?

Mỗi phương thức làm đẹp đều cần tuân theo một trình tự nhất định để đảm bảo kết quả thành công nhất. Đối với tiêm giảm mỡ ở thân dưới, bạn sẽ được trải nghiệm qua những khâu sau đây:

 • Bước 1: Thăm khám & tư vấn

Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ đánh giá sức khỏe của KH để đảm bảo đủ điều kiện cần thiết, kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng phì đại cơ bắp chân.

Đồng thời, việc đưa ra dự đoán kết quả một cách chuẩn xác sẽ giúp các chuyên gia định hướng phương án và cách thức tiến hành sao cho phù hợp với từng đối tượng KH.

 • Bước 2: Gây tê vùng da bắp chân sẽ tiêm botox

Trong lúc tiêm sẽ mang đến cảm giác đau và khó chịu nhẹ tại vùng da được tác động. Vậy nên, bác sĩ sẽ gây tê để kiểm soát tốt hơn, đặc biệt cần thiết với những người có cơ địa yếu, không chịu được đau.

Công đoạn này cũng mang mục đích giữ ổn định chân, hạn chế tối đa sự sai lệch của mũi tiêm.

 • Bước 3: Tiến hành tiêm thon gọn bắp chân

Dựa trên các vị trí đã được đánh dấu trước đó, bác sĩ sẽ tiêm nhẹ nhàng vào từng nhóm cơ bắp chân với liều lượng thích hợp.

tiêm thon gọn bắp chân

Sau khoảng 15’ thực hiện, trước khi hoàn tất quá trình tiêm, bác sĩ thực hiện kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo không có sai sót xảy ra.

V. Tiêm botox thon gọn bắp chân giá bao nhiêu

Đa phần các cơ sở uy tín sẽ thiết kế chi phí dịch vụ dựa trên chất và lượng của mỗi lần thực hiện. Nói cách khác, tùy thuộc vào tình trạng ở mỗi người sẽ cần điều trị theo dịch vụ tương ứng với số tiền khác nhau.

Tuy nhiên, BVTM gợi ý cho bạn một khoảng giá chung trên thị trường là từ 7 – 10 triệu.

Nếu bạn muốn biết cụ thể hơn nữa, hãy đến trực tiếp địa chỉ thẩm mỹ để được tư vấn và báo giá chính xác với trường hợp của mình.

VI. Những lưu ý sau khi tiêm botox vào bắp chân

Tuy là cách thức tiêm tan mỡ đơn giản, nhưng bạn vẫn cần lưu ý đến một vài tips nhỏ trong sinh hoạt thường nhật để sớm có được kết quả như mong đợi.

lưu ý sau khi tiêm botox chân

 • Giữ bắp chân thẳng đứng trong 3-4 giờ để không làm xê dịch hoạt chất sang các vùng khác.
 • Chỉ nên tập thể dục khi chân đã hoàn toàn ổn định nhằm tránh gây tổn thương, sai lệch hình dáng.
 • Vùng da được tiêm có thể bị sưng nhẹ, căng cứng tạm thời nhưng tuyệt đối không được sờ, nắn.
 • Hạn chế lau rửa để tránh nước ngấm vào vết tiêm trong vòng 4 tiếng.
 • Không đi giày cao gót trong nhiều giờ liên tục bởi nếu kiễng chân thì các cơ sẽ dễ bị rút ngắn quá mức.

Ngoài ra, nếu gặp phải bất kỳ triệu chứng bất thường nào hãy nhờ đến sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức.

Tiêm thon gọn bắp chân không chỉ giúp các cô nàng cải thiện về mặt thẩm mỹ, mà còn làm nâng cao chất lượng sức khỏe. Nếu có thể lựa chọn cho mình một giải pháp làm đẹp thông minh thì vóc dáng thon gọn như siêu mẫu sẽ nằm trong tầm tay của bạn.