QUY TRÌNH- KỸ THUẬT TIÊM FILLER#

21/08/2021

Kỹ Thuật – Quy Trình – Lưu Ý sau khi tiêm Filler

Kỹ Thuật - Quy Trình - Lưu Ý sau khi tiêm Filler

Trước khi quyết định sử dụng sản phẩm này, bạn cần lắng nghe tư vấn của những bác sĩ THẨM MỸ có kinh nghiệm để có liệu trình điều trị phù hợp. Hãy ngừng sử dụng các loại thuốc kháng viêm, các loại thức ăn có dầu cá, vitamin,… 7 ngày khi trước thực hiện tiêm filler.

1.Các kỹ thuật tiêm chất làm đầy filler

Mỗi loại filler sẽ có những công  dụng làm đầy khác nhau trên khuôn mặt. Vì thế liều lượng và các kĩ thuật tiêm cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là 3 kĩ thuật mà các bác sĩ hướng dẫn tiêm filler được sử dụng phổ biến hiện nay.

Tiêm nông từng giọt nhỏ

Tiêm nông từng giọt áp dụng để tiêm những nếp nhăn ở má, bên cạnh khóe miệng, chân mày. Sử dụng đều kim 30g, tiêm vào trong da nông nhất có thể. Tiêm nhanh thành một chuỗi các giọt nhỏ từ 0.005 – 0.01ml, cách nhau 3-4 mm.

Tiêm thành chuỗi giật lùi

Tiêm thành chuỗi giật lùi áp dụng với những nếp nhăn ở phía trên môi, tiêm thẳng góc với nếp nhăn. Tiêm filler dọc theo các nếp nhăn tới độ sâu mong muốn rồi vừa rút kim ra từ từ vừa tiêm thuốc. Kỹ thuật tiêm này cũng được sử dụng để làm đầy bờ môi, thân môi. Với kĩ thuật tiêm này cần lưu ý, nếu kim nhìn thấy qua lớp da thì nên rút kim ra và cho vào lại rồi mới tiêm thuốc

Tiêm thành các cột trụ thẳng góc nhau

Kỹ thuật tiêm thành các cột trụ thẳng góc nhau dùng cho các rãnh sâu ở mũi, môi. Sau khi đã tiêm một chuỗi filler ở trong rãnh, tiêm nhiều chuỗi ngắn thẳng góc với rãnh và tiêm trong da để tạo thêm sự nâng đỡ và làm giảm sự sa xệ của nếp nhăn

2. Hướng dẫn tiêm filler theo quy trình:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn cho khách hàng về sản phẩm và liệu trình phù hợp.

Bước 2: Xác định đúng vị trí cần thực hiện tiêm filler.

Bước 3: Ủ tê vùng da cần tiêm filler để người tiêm có cảm giác thoãi mái trong suốt quá trình tiêm.

Bước 4: Tiến hành tiêm filler vào các vùng đã định trước với kỷ thuật tiêm và kim tiêm chuyên dụng.

Bước 5: Bác sĩ kiểm tra và dặn dò sau khi tiêm filler

  • Nguyên tắc không nên tiêm filler vón cục, khó tan. Đặc biệt, với các vị trí có mạch máu, nhất là mạch máu lớn, cần phải thử trước bởi dễ tạo thành các emboli – tức là các dị vật rơi vào dòng máu chạy khắp cơ thể, gây tắc nghẽn những bộ phận mà máu lan đến, gây ra nhồi máu động mạch phổi, nhồi máu tim, nhồi máu não….không cấp cứu kịp sẽ tử vong.

3. Các lưu ý sau khi tiêm filler

  • Không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gay gắt, với các tia tử ngoại.
  • Không ở trong phòng có nhiệt độ cao như phòng tắm hơi.
  • Sau khi tiêm chất làm đầy, bạn không nên massage, xông hơi, hoặc thực hiện các điều trị làm đẹp khác ít nhất sau 2 tuần cho đến vài tháng sau đó vì có thể làm di lệch chất làm đầy, rút ngắn tác dụng, tạo ra những kết quả không mong muốn.
  • Không sờ nắn, ấn tay vào vùng tiêm filler sau 1 tuần thực hiện.
  • Có thể gặp những triệu chứng nhẹ : đỏ, đau, căng, sưng, bầm, ngứa, đổi màu da… ngay sau khi tiêm và tự ổn định dần sau 2-3 ngày.
  • ​Tuân thủ đúng các dặn dò và yêu cầu của bác sĩ. Uống thuốc và tái khám đúng theo lịch hẹn để bác sỹ có biện pháp can thiệp, xử lý kịp thời nếu có những dấu hiệu bất thường xảy ra.
  • Không ăn các thực phẩm đã từng dị ứng và có nguy cơ dị ứng.

Về mặt thẩm mỹ tiêm filler là phương pháp làm đẹp an toàn, thân thiện và cho hiệu quả tức thì. Và theo các bác sĩ chuyên khoa tiêm filler không gây hại, với điều kiện chất làm đầy phải đảm bảo chất lượng và quy trình phải đạt chuẩn.

Do đó tiêm filler có hại không phụ thuộc bạn lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ để thực hiện. Nếu bạn lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín có trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, các chất làm đầy có nguồn gốc rõ ràng có chứng nhận an toàn và thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao cũng như giàu kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ vừa đảm bảo về vấn đề sức khỏe bản thân.

Ngược lại nếu như bạn bất cẩn và nghĩ rằng việc tiêm có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Cũng như không kiểm tra có thể là vấn đề mà bạn sẽ phải đối mặt khi thực hiện.

 

TỔNG HỢP MỘT SỐ LOẠI FILLER TIÊM MŨI- CẰM  HIỆN NAY:

1- JUVEDERM VOLUMA

2- HYALDEW ALL

3- VIVACY LUXURY 2XL

4 – AMMI DIAMOND

5- SARDENYA IMPLANT

6- MIRAIN VOLUMA

7- SECRET ROSE IMPLANT

8- FABIANNE 101 (201)

TỔNG HỢP MỘT SỐ LOẠI FILLER MÔI, MÁ, RÃNH CƯỜI, THÁI DƯƠNG, XÓA NHĂN HIỆN NAY:

1- JUVEDERM UTRA3, UTRA4..

2- HYALDEW  MID HOẶC FINE

3- VIVACY LUXURY M VÀ S

4 – AMMI AQUA VÀ HYDRO

5- SARDENYA FINE

6- MIRAIN  UTRA2

7- SECRET ROSE FINE

8- FABIANNE  103  

PHÂN PHỐI CHÍNH HÃNG TẠI : THÀNH NAM FILLER, BOTOX

Hotline: 0858.15.15.16